Thursday, 13 June 2024

Lovely Horribly

ซีรี่ย์เกาหลี Lovely Horribly รักหลอน ซ่อนปม

ซีรี่ย์เกาหลี Lovely Horribly รักหลอน ซ่อนปม

” ความโรแมนติกท่ามกลางความสยองขวัญ ของนักเขียนบทสาวที่มองเห็นผีได้ กับ นักแสดงหนุ่มท็อปสตาร์ที่มักจะโชคดีจนน่าแปลกใจ 

ชื่อเรื่อง : Lovely Horribly (러블리 호러블리)
แนว : โรแมนติก, คอมเมดี้ , ระทึกขวัญ
ผู้กำกับ : คังมินคยอง
คนเขียนบท : พัคมินจู
ช่อง : KBS2
จำนวนตอน : 16
ช่วงเวลาออนแอร์ : 13 สิงหาคม – 2 ตุลาคม 2561
วัน-เวลาออนแอร์ : จันทร์-อังคาร เวลา 20.00 น. (ไทย) ฉายวันละ 2 ตอนตอนละ 35 นาที

ซีรีส์เรื่อง​ lovely horribly​ (หวานใจสุดสยอง)​ เริ่มต้นจากชะตาชีวิตที่ถูกกำหนดมาตั้งแต่เกิด​ของนางเอกกับพระเอก​ ทั้งคู่เกิดวันเดือนปีเดียวกัน​ เวลาเดียวกัน​ แต่ดวงชะตาของพระเอกนั้นจะต้องตายตั้งแต่ยังเด็ก​ พูดง่าย​ ๆ​ ก็คือ​อายุสั้นนั่นเองค่ะ​ และแม่ของพระเอกก็เป็นคล้าย​ ๆ​ กับร่างทรงที่มีอาชีพคอยดูดวง​ ขับไล่ภูตผี​ปีศาจ​ ทำพิธีทางศาสนาให้กับคนเกาหลี​ แม่ของพระเอกมีญาณวิเศษจึงรู้ว่าลูกชายของเธอมีอายุขัยสั้นมาก​ แต่มาวันหนึ่งแม่นางเอกก็ได้นำวันเดือนปีเกิดของนางเอกมาให้แม่พระเอกดูดวงชะตาให้​ ทำให้แม่พระเอกตกใจมากว่านางเอกกับพระเอกเกิดวันเดือนปีเวลาเดียวกัน​ ด้วยความเป็นแม่ที่รักลูกมากจึงได้ฝ่าฝืนกฎแห่งกรรมและได้ทำพิธีขโมยดวงชะตาของนางเอกมาเป็นของพระเอกแทน​ เรียกอีกอย่างก็คือ​ “การโกงความตาย” นั่นเองค่ะ​ โดยกฎของการขโมยชะตาในครั้งนี้ก็คือถ้าคนหนึ่งรอดชีวิตอีกหนึ่งคนจะต้องตาย​ คือไม่สามารถมีคน​ 2​ คน​ที่ใช้ดวงชะตาชีวิตเดียวกันอยู่ร่วมโลกกันได้!!

ผลจากการขโมยดวงชะตาในครั้งนี้ ส่งผลให้ชะตาชีวิตของนางเอกและพระเอกผูกกันแบบที่ไม่สามารถแยกออกจากกันได้เลยตลอดเวลา​ เมื่อมีคนนึงเจอเรื่องดีอีกคนนึงจะเจอเรื่องร้าย​ พูดง่าย​ ๆ​ ก็คือดวงชะตาสลับกันตลอดเวลานั่นเองค่ะ​ และตัวแปรสำคัญที่จะนำพาให้ใครคนใดคนหนึ่งมีชีวิตดีหรือร้ายก็คือสร้อยเส้นหนึ่งที่เดิมทีเป็นของนางเอก​ แต่มาในปัจจุบันที่พระนางโตเป็นหนุ่มสาวสร้อยเส้นนั้นกลับไปอยู่กับพระเอกแทน​ ทำให้พระเอกมีชีวิตที่ดีมาก​โชคเข้าข้างไปซะทุกเรื่อง…ได้กลายเป็นดาราดังซุปตาร์ของเกาหลี​ ~ส่วนนางเอกเป็นนักเขียนที่ไม่เคยประสบความสำเร็จในชีวิตเลย​ ดวงตกอับโชคสุด​ ๆ​ ในทุก​ ๆ​ เรื่อง​

แต่แล้วก็เกิดเหตุการณ์หนึ่งที่ทำให้พระเอกนางเอกได้มาเจอกันและนางเอกก็ได้ช่วยชีวิตพระเอกไว้​ทำให้นางเอกบาดเจ็บจากการรับมีดแทนพระเอก​ เหมือนเรื่องจะบอกให้เรารู้ว่าเมื่อมีคนหนึ่งรอด​… อีกคนหนึ่งจะต้องเจ็บตัวแทน บวกกับอยู่ดี​ ๆ​ พระเอกก็กลายมาเป็นนักแสดงที่ต้องเล่นละครในบทที่นางเอกเขียนซะอย่างนั้น​ ตอนแรกพระเอกก็ไม่อยากแสดงนะคะ​ แต่พอได้อ่านบทละคร​ “เรื่องราวความรักของผี” ที่นางเอกเขียนขึ้นก็ต้องตกใจมากที่บทละครนั้นเหมือนเอาชีวิตของพระเอกเมื่อ​ 8​ ปีก่อนมาเขียนเลย​ ทั้งประสบการณ์เฉียดตาย​ วิญญาณที่พระเอกกลัว​ ทั้งเรื่องราว​ สถานที่​ ตัวบุคคล​ ทุกอย่างเหมือนจริงจนพระเอกหลอนไม่อยากเล่นละครเรื่องนี้​ แต่แล้วก็มีเหตุการณ์ให้พระเอกเกือบตายอีกครั้งแล้วนางเอกก็ได้เข้ามาช่วยชีวิตอีก​ ซึ่งตรงกับที่หมอดูลึกลับบอกกับพระเอกมาก​ ทำให้พระเอกนึกเชื่อคำพูดของชายหมอดูลึกลับว่าให้ตามติดผู้หญิงที่ช่วยชีวิตพระเอกไว้แล้วพระเอกจะรอดจากความตาย​หรือโกงความตายได้นั่นเอง

ต่อจากนี้เรื่องราวจะเข้มข้นมากขึ้นเรื่อย​ ๆ​ นางเอกจะเขียนบทละครตอนต่อ​ ๆ​ ไป​ จากเสียงกระซิบของวิญญาณที่มาดลใจให้นางเอกได้ยินและคิดเรื่องราวต่อได้​ และไม่ว่านางเอกจะเขียนบทละครเป็นแบบไหนเรื่องราวในชีวิตจริงก็จะเป็นอย่างนั้นเหมือนกันเป๊ะ​ พอเกิดบ่อยขึ้นนางเอกรู้อนาคตของพระเอกว่าจะมีคนมาฆ่า​ นางเอกก็จะพยายามเขียนบทละครเปลี่ยนเนื้อเรื่องให้ทันและคอยตามสืบหาฆาตกรไปพร้อม​ ๆ​ กับพระเอกที่เริ่มเชื่อนางเอกแล้ว​ เพราะทุกเหตุการณ์เกิดขึ้นจริงราวกับนางเอกเห็นอนาคต​ สิ่งหนึ่งที่ยังคงเหมือนเดิมไม่เคยเปลี่ยนแปลงคือถ้าคนหนึ่งปลอดภัยอีกคนหนึ่งจะเฉียดตาย​ ถ้าคนหนึ่งดวงดี​อีกคนหนึ่งจะดวงกุด​นั่นเองค่ะ​ ทำให้ซีรีส์เรื่องนี้สนุกเข้มข้นและน่าติดตามมาก​ จะลุ้นทั้งเรื่องและทุก​ตอนเลยว่าสุดท้ายแล้วนางเอกและพระเอกจะสามารถมีชีวิตรอดอยู่บนโลกใบนี้ได้มั้ยจากการใช้ชะตาชีวิตเดียวกัน?​ หรือถ้าสุดท้ายแล้วไม่สามารถฝืนกฎของโลกมนุษย์ได้ล่ะ​ ใครจะอยู่ใครจะรอด?

ซีรีส์เรื่องนี้มีทั้งความลึกลับน่าค้นหาน่าติดตาม​ ความเข้มข้น​ตลอดทั้งเรื่อง​ และยังมีความตลกโปกฮาของพระนางผ่านบุคลิกตัวละครที่ต่างกันสุด​ ๆ​ ถือว่าเป็นซีรีส์เกาหลีที่แปลกแหวกแนวผสมผสานความน่ากลัว​ความหลอนให้เข้ากับแนวโรแมนติกคอมเมดี้ได้เป็นอย่างดีเลย ครบรสกลมกล่อมมาก​ เป็นอีกเรื่องหนึ่งที่หยกแนะนำให้เพื่อน​ ๆ​ ดูเลยค่ะ​ สนุกมากกก​ สามารถติดตามซีรีส์เรื่องนี้ได้ทาง​ Netflix และ​ Viu นะคะ